Vé máy bay Việt Nam, đại lý bán vé máy bay SGA chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của 380 hãng hàng không trong nước và quốc tế. - Dat ve may bay gia re Mien Nam  0944.999.247.

Say xỉn đe dọa an ninh chuyến bay như... 'cơm bữa’

Kiểm tra an ninh chặt chẽ đối với hành khách đi máy bay - Ảnh: Trung Hiếu

Kiểm tra an ninh chặt chẽ đối với hành khách đi máy bay - Ảnh: Trung Hiếu

Say rượu quậy phá, đe dọa nhân viên sân bay, tiếp viên hàng không là chuyện khá phổ biến ở các sân bay.
“Khách Tây và ta say xỉn rồi quậy đều có cả. Đáng chú ý chuyện khách say xỉn quậy ở trên chuyến bay quốc tế lại phổ biến hơn các chuyến bay trong nước”, một nhân viên của Trung tâm An ninh hàng không Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nói.

Say xỉn đòi đuổi việc tiếp viên

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air (VJA) kể cách đây không lâu một vị khách đi chuyến bay của hãng từ TP.HCM đi Nha Trang trong cơn say xỉn đã đòi đuổi việc nguyên kíp tiếp viên của chuyến bay đó.

Số là khi lên máy bay, tiếp viên VJA phát hiện một hành khách nam có dấu hiệu say xỉn. Khi máy bay vừa cất cánh, vị khách này móc điện thoại di động ra gọi gây ồn ào và uy hiếp an toàn chuyến bay. Điều đáng nói là khi tiếp viên lại nhắc nhở vị khách thậm chí không chấp hành và còn cự cãi, đòi đuổi việc… tiếp viên.

Trước tình thế căng thẳng này, phi hành đoàn chuẩn bị phương án đối phó nếu trường hợp xấu nhất xảy ra thì may thay do quá xỉn, ông khách ngồi xuống ghế được một lúc đã ngủ, "kéo gỗ" khò khò.
“Vụ việc sau đó dừng lại ở việc nhắc nhở khách khi máy bay hạ cánh. Hành khách mới chỉ to tiếng chứ chưa quậy phá, đe dọa an toàn chuyến bay”, đại diện VJA cho biết.

Ông H. - nhân viên của Trung tâm An ninh hàng không Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - cho hay việc khách say xỉn quậy phá, cự cãi là chuyện như “cơm bữa” ở sân bay Tân Sơn Nhất. Phần lớn vụ việc đều được kiểm soát vì nhân viên của hãng hay nhân viên an ninh phát hiện và ngăn chặn từ lúc làm thủ tục.

Theo đó, khi phát hiện khách có hơi men, hãng hàng không sẽ phối hợp với lực lượng an ninh, y tế ở sân bay tiến hành đo độ cồn. Nếu độ cồn trong người vượt quá giới hạn cho phép, khách sẽ được thông báo không được phép bay.

“Phần lớn hành khách khi được thông báo đều chấp hành nhưng cũng có khách cự cãi, gây gổ với nhân viên ở sân bay. Trường hợp như vị giám đốc la mắng, xé vé như vừa rồi là một minh chứng say rượu vào mất kiểm soát hành vi. Nếu để cho lên máy bay sẽ rất nguy hiểm”, ông H. nói.

Ông H. dẫn chứng có trường hợp khi máy bay chuẩn bị cất cánh, một hành khách quốc tế say xỉn đã la hét, tự ý xé áo phao buộc cơ trưởng phải cho máy bay quay trở lại sân bay để xử lý vụ việc.

Nhiều trường hợp bị cấm bay vĩnh viễn

Hay như mới đây Cảng vụ hàng không miền Nam đã phải phạt hành chính đối với một hành khách Trung Quốc có biểu hiện say rượu, quậy phá và không tuân thủ các quy định của chuyến bay. Vị khách này còn tiếp tục có hành vi lăng mạ và tấn công cả phi công chuyến bay.

Một lãnh đạo của Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay theo quy định hành khách có nồng độ cồn quá 0,2% sẽ không được lên máy bay. Việc kiểm tra nồng độ cồn của hành khách do an ninh và y tế sân bay thực hiện nhưng việc từ chối vận chuyển là quyền của hãng hãng hàng không.

Theo đó, hãng hàng không sẽ lập “danh sách đen”, gửi lên Cục Hàng không và đề nghị cấm bay. Nếu được Cục Hàng không đồng ý, danh sách cấm bay sẽ được lưu trong bộ nhớ và hãng sẽ từ chối vận chuyển khi khách mua vé hay làm thủ tục.

Vị lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay có hai mức cấm bay: cấm bay có thời hạn và cấm bay vĩnh viễn. Cấm bay có thời hạn là khách sẽ bị từ chối vận chuyển trong thời gian nhất định, thường từ 6 tháng đến 2 năm. Còn cấm bay vĩnh viễn là khách sẽ bị hãng sẽ từ chối vận chuyển suốt đời.

“Riêng về say rượu, cấm bay có thời hạn sẽ được áp dụng cho hành khách say xỉn, cự cãi, gây gổ nhưng chưa gây ra nguy hiểm. Còn cấm bay vĩnh viễn sẽ áp dụng cho trường hợp say xỉn tung tin có bom, đạn, vật liệu nổ uy hiếp an toàn chuyến bay”, vị này nói.

Từ trước tới nay, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã đề nghị cấm bay hơn 10 trường hợp. Ngoài việc bị từ chối vận chuyển, khách say xỉn còn bị cơ quan công an xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm. 

Đề nghị cấm bay đối với giám đốc say xỉn quậy phá

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết cơ quan này đang xem xét danh sách cấm bay đối với ông H. - giám đốc một công ty gạch men - vì ông này say xỉn và có hành vi gây rối ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo báo cáo của sân bay Tân Sơn Nhất, vào ngày 3.2, vợ chồng ông H. làm thủ tục lên chuyến bay từ TP.HCM đi Cam Ranh. Tuy nhiên do phát hiện ông H. trước đó có uống rượu, nhân viên làm thủ tục đã từ chối xếp vợ chồng ông H. ngồi cạnh nhau gần cửa thoát hiểm nhằm bảo đảm an toàn chuyến bay.

Bị từ chối, ông H. cự cãi, gây gổ với nhân viên. Ông H. còn giằng điện thoại di động của một nhân viên an ninh ném xuống đất và xé vụn vé của hai hành khách nước ngoài đi cùng chuyến bay.

Sau đó, lực lượng an ninh sân bay đã áp tải, lập biên bản và giao ông H. cho công an phường 2, quận Tân Bình xử lý.

Với hành vi say xỉn và quậy phá này, mức đề nghị cấm bay đối với ông H. sẽ từ 6 tháng đến 2 năm.

Liên hệ mua vé máy bay

Phòng Vé máy bay Miền Nam

Phòng vé Miền Bắc

Miền Trung Tây Nguyên

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.51.66.22- 0944.999.247
Phòng vé Sài Gòn:
10 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10,
Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình
(08) 66.59.66.00- 0945.999.247
21B10-TrầnQuốcHoàn,CầuGiấy
Tel: 04. 85877865 - 0916699045
23 Vạn Phúc (Cánh Kiến), Hà Đông
44/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0947.999.247
Số 2 Lê Lợi, Vinh, Nghệ An
154 Nguyễn Sĩ Sach, Vinh, Nghệ An
Phòng vé Đà Lạt:
Số 57 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt
Tel: 0943.999.247 - 0942.999.247


Phòng vé máy bay Quốc Tế


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline


Tra giá vé máy bay đi quốc tế

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.57.66.22- 0944.888.247
Phòng vé Nam Sài Gòn
4611 Âu Dương Lân,P3, Q8, TPHCM
Tel08.6659.6600 - 0945.666.247
 
 Dat ve may bay gia re Mien Nam  Dat ve may bay gia re Mien Nam 
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific  Dat ve may bay du hoc 
 Dat ve may bay du hoc  Dat ve may bay 
 Dat ve may bay gia re Viet Jet Air  Dat ve may bay gia re Vietnam Airlines 
 
Tra giá vé máy bay Jetstar

Tra giá vé máy bay Vietjet Air
 

 

Liên minh Đại lý Vận tải Hàng không Việt Nam - kết nối các đại lý vé máy bay rộng khắp VN

LIÊN MINH ĐẠI LÝ VẬN TẢI HÀNG KHÔNG VIỆT NAM bao gồm các thành viên: VNA, SGA, HNA, IATA, VCG, VLG, VNTC, VNSC, INTRACO, INFATEX, INTER.TRAVEL, INTER.LOGISTICS, INTERPRO, OTRAVEL, EF... cùng mạng lưới 120 đại lý cấp 1 lớn như FCVN, HNH, EV, LLD, NT, HV... tạo thành hệ thống bổ trợ cho các phòng vé...

   
đặt vé máy bay vietnam airlines         mua vé máy bay Viet Jet Air              Tìm Mua vé máy bay Jetstar


VEMAYBAYVN.VN là Website bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại,vé máy bay nội địa,vé máy bay quốc tế giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và là một website cung cấp bảng giá vé máy bay chính xác