Vé máy bay Việt Nam, đại lý bán vé máy bay SGA chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của 380 hãng hàng không trong nước và quốc tế. - Dat ve may bay gia re Mien Nam  0944.999.247.

Thêm nhiều đại lý vé máy bay bị lừa bởi chiêu 'ủy nhiệm chi'

Thêm nhiều đại lý vé máy bay bị lừa bởi chiêu 'ủy nhiệm chi'

Thêm nhiều đại lý vé máy bay bị lừa bởi chiêu 'ủy nhiệm chi'

(TNO) Sau khi bài viết Dùng ‘ủy nhiệm chi’ giả lừa hàng loạt đại lý vé máy bay đăng trên Thanh Niên Online, thêm nhiều đại lý bán vé máy bay phản ánh họ cũng bị lừa bởi chiêu thức này.
Ông Nguyễn Trọng Thuần, Giám đốc Công ty CP XNK đầu tư Hải Đăng, cho hay tuần trước, nhân viên của công ty nhận được điện thoại của một phụ nữ tự xưng tên Ngọc Hạnh đặt vé khứ hồi từ TP.HCM đi Chicago (Mỹ), trị giá hơn 32 triệu đồng.

Chiêu thức thanh toán của bà Hạnh sử dụng là ủy nhiệm chi. Để lấy lòng tin, trước thời điểm đặt vé, bà Hạnh đã trao đổi với nhân viên Công ty Hải Đăng qua chat. Tuy nhiên, thời điểm đặt vé của bà Hạnh lại vào chiều thứ sáu cuối tuần.

Theo ông Thuần, chọn thời điểm này bà Hạnh đã có sự tính toán vì chiều thứ sáu nhân viên phòng vé nhiều việc dễ lơ là khi kiểm tra thông tin.

“Công ty chúng tôi có hơn chục tài khoản ở các ngân hàng nhưng bà Hạnh lại chọn tài khoản ngân hàng mà chúng tôi không có. Việc này là để kéo dài thời gian chuyển khoản. Bởi chuyển khoản ngân hàng cùng hệ thống thì mất vài phút là tiền tới nhưng ngân hàng ngoài hệ thống mất 2 - 3 ngày”, ông Thuần nói.

Trở lại vé khứ hồi đi Chicago, ban đầu nhân viên Hải Đăng đồng ý đặt vé. Tuy nhiên chờ đến sáng thứ bảy không thấy tiền vào tài khoản, lại nhận được thông tin về việc bà Hạnh lừa nhiều đại lý bằng chiêu thức này, nhân viên Hải Đăng yêu cầu hãng hoàn lại vé.

“Cuối cùng công ty phải mất 200 USD để hoàn lại vé. Sau đó tôi nghe thông tin một phòng vé ở trên Gò Vấp cũng bị bà Hạnh lừa trên chính đường bay này. Một đại lý vé máy bay ở Hà Nội cũng bị bà Hạnh lừa 230 triệu đồng”, ông Thuần cho hay.

Trên diễn đàn những người kinh doanh vé máy bay, ông T.Q.T cho hay ngày 6.2, công ty ông cũng bị bà Hạnh lừa 21 triệu đồng; ông H.Q.K bị lừa hơn 6,7 triệu đồng vào ngày 13.2.

Ngoài ra, trên diễn đàn này, nhân viên các phòng vé cho hay bà Hạnh cũng đặt vé ở nhiều phòng vé nhưng đều bị từ chối vì nhân viên ở đây đã được cảnh báo.

“Hiện đang có một tổ chức chuyên lừa vé các đại lý. Họ thường yêu cầu xuất vé vào thứ sáu, chuyển khoản khác ngân hàng, nhiều nhân viên không cảnh giác bị lừa. Anh chị em nên cẩn thẩn”, nhân viên đại lý H.N cảnh báo.

“May quá hôm 27.1 những người này liên hệ bên mình đặt vé và xuất vé. Cũng bảo sẽ gửi ủy nhiệm chi, nhưng mà sếp mình bảo phải xin số điện thoại của nhân viên giao dịch của ngân hàng. Chờ cả buổi mà chả thấy gửi ủy nhiệm chi”, nhân viên của một đại lý vé máy bay trên đường Trường Sơn, Tân Bình (TP.HCM) thông báo.

Theo ông Thuần, có đại lý chủ quan cho rằng vé đã đặt nhưng khách chưa đi thì đại lý vẫn có thể hoàn vé để lấy lại tiền. Nhưng có trường hợp đối tượng đi lừa sau khi đặt vé đã yêu cầu đổi ngày bay sớm hơn, đến khi chủ đại lý phát hiện mới biết vé đã được sử dụng.

Trước đó, Thanh Niên Online đã có bài viết, phản ánh với cùng với chiêu thức trên, bà Hạnh đã lừa Công ty CP du lịch và xây dựng Nam Thanh 263 triệu, lừa đại lý vé máy bay ở Hà Nội 300 triệu đồng, đại lý vé ở Đà Nẵng 50 triệu đồng.

Ông Lê Đình Dũng, Giám đốc Công ty Nam Thanh, cho hay với chiêu lừa này nếu bị đại lý phát hiện hủy hay hoàn những vé chưa bay thì khách hàng sẽ là đối tượng bị thiệt hại nhiều nhất. Thậm chí khách sẽ gặp rắc rối về thời gian thị thực, bị phạt rất nặng, bị nghi ngờ sử dụng vé giả… ở nước sở tại.
 

Liên hệ mua vé máy bay

Phòng Vé máy bay Miền Nam

Phòng vé Miền Bắc

Miền Trung Tây Nguyên

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.51.66.22- 0944.999.247
Phòng vé Sài Gòn:
10 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10,
Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình
(08) 66.59.66.00- 0945.999.247
21B10-TrầnQuốcHoàn,CầuGiấy
Tel: 04. 85877865 - 0916699045
23 Vạn Phúc (Cánh Kiến), Hà Đông
44/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0947.999.247
Số 2 Lê Lợi, Vinh, Nghệ An
154 Nguyễn Sĩ Sach, Vinh, Nghệ An
Phòng vé Đà Lạt:
Số 57 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt
Tel: 0943.999.247 - 0942.999.247


Phòng vé máy bay Quốc Tế


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline


Tra giá vé máy bay đi quốc tế

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.57.66.22- 0944.888.247
Phòng vé Nam Sài Gòn
4611 Âu Dương Lân,P3, Q8, TPHCM
Tel08.6659.6600 - 0945.666.247
 
 Dat ve may bay gia re Mien Nam  Dat ve may bay gia re Mien Nam 
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific  Dat ve may bay du hoc 
 Dat ve may bay du hoc  Dat ve may bay 
 Dat ve may bay gia re Viet Jet Air  Dat ve may bay gia re Vietnam Airlines 
 
Tra giá vé máy bay Jetstar

Tra giá vé máy bay Vietjet Air
 

Tác giả bài viết: Trung Hiếu-Thanh Niên Online
 

Mua vé máy bay của Vemaybayvn.vn

• Bạn đang có nhu cầu đặt mua vé máy bay trên mạng internet! • Bạn muốn được hưởng những tiện ích khi đặt vé qua điện thoại, đặt vé trực tuyến... • Bạn chưa biết nên lựa chọn phòng vé nào uy tín và thuận tiện nhất cho mình.!? Hệ thống Phòng vé máy bay Việt Nam - www.vemaybayvn.vn với văn phòng...

   
đặt vé máy bay vietnam airlines         mua vé máy bay Viet Jet Air              Tìm Mua vé máy bay Jetstar


VEMAYBAYVN.VN là Website bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại,vé máy bay nội địa,vé máy bay quốc tế giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và là một website cung cấp bảng giá vé máy bay chính xác