Vé máy bay Việt Nam, đại lý bán vé máy bay SGA chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của 380 hãng hàng không trong nước và quốc tế. - Dat ve may bay gia re Mien Nam  0944.999.247.

Tránh lạc hậu ở sân bay hiện đại

Việc check–in tự động và các thủ tục hoàn thuế khi mua sắm tại sân bay có thể khiến bạn gặp đôi chút rắc rối nếu không làm đúng theo quy trình.
Tránh lạc hậu ở sân bay hiện đại

Tránh lạc hậu ở sân bay hiện đại


Hiện nay, check–in tự động và hoàn thuế đã phố biến ở nhiều sân bay quốc tế và du khách cần làm quen với điều này để tránh lãng phí thời gian.

Làm quen với hệ thống tự động

Một số sân bay lớn như Schiphol Amsterdam của Hà Lan đã triển khai thủ tục check-in cho hành khách và gửi hành lý bằng hệ thống điện tử. Hành khách khi đến sân bay phải xếp hàng tại các cột máy chờ đến phiên check–in. Máy thường sử dụng tiếng Anh và ngôn ngữ của nước sở tại.

Hành khách sẽ tự nhập dãy số của mã vé, chọn chỗ ngồi còn trống. Sau khi nhập đúng yêu cầu, màn hình xuất hiện mọi thông tin về tên hành khách, ghế ngồi, chuyến bay, giờ lên máy bay, cửa vào, ga quá cảnh (nếu có) và cho lệnh in boarding pass - thẻ lên máy bay.

Nếu không tự tin, hành khách cần chú ý những màn hình hướng dẫn chi tiết cách thao tác với hệ thống máy tự động này (thường bằng tiếng Anh và tiếng bản địa). Ngoài ra, nhân viên các hãng vẫn đứng hỗ trợ trong trường hợp máy bị kẹt hoặc hành khách không thể tự thao tác. Tuy nhiên chỉ có 1 hoặc 2 nhân viên hỗ trợ từ 5-10 máy check in tự động này.

Sau khi tự check in và lấy thẻ lên máy bay hoàn tất, hành khách tiếp tục chuyển sang máy tự gửi hành lý của mình. Theo hướng dẫn, hành lý đưa lên cân phải từ nặng tới nhẹ. Nếu hành lý phù hợp quy định, máy sẽ yêu cầu nhập mã vé máy bay và in ra thẻ hành lý có mã số tương tự. Hành khách tự dán thẻ vào hành lý, sau đó bấm nút hoàn tất, máy sẽ chuyển hành lý ra khu vực trung chuyển lên máy bay.

Với hành khách mang hành lý quá số ký cho phép sẽ chuyển qua quầy check in có nhân viên làm thủ tục nhận hành lý và đóng tiền phạt trước khi hành lý được chuyển lên máy bay.

Hiện nhiều hãng hàng không tại châu Âu khuyến khích hành khách check in trực tuyến và in boarding pass từ nhà. Hành khách không có hành lý ký gửi khi đến sân bay có thể đến thẳng cửa lên máy bay. Nếu có hành lý ký gửi thì bớt được công đoạn nhận boarding pass.

Nhận tiền hoàn thuế

Những lời chào mời về hệ thống hoàn thuế (tax refund) luôn thúc đẩy khách du lịch mua nhiều hàng hóa hơn. Tuy nhiên, người mua cần hiểu quy trình và vị trí hoàn thuế để có thể lấy lại số tiền 10% cho mỗi món hàng. Các nhân viên bán hàng ở các quầy miễn thuế đều sẵn sàng giải thích về các mặt hàng hoàn thuế, giúp điền mọi thông tin cần thiết vào giấy hoàn thuế để thu hút khách hàng. Nếu mua sắm tại châu Âu, hầu hết giấy hoàn thuế cùng hóa đơn mua hàng đều đến quầy Global Blue ở bất cứ sân bay nào trước khi lên máy bay rời khỏi châu Âu.

Tại sân bay, các địa điểm hoàn thuế thường nằm ở khu vực đối diện hoặc lối dẫn vào khu vực check-in. Thông thường dịch vụ hải quan và công ty hoàn thuế chỉ bắt đầu làm việc sau 7h30 sáng.


Nếu làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay đầu tiên rời châu Âu, mọi thủ tục rất đơn giản, chỉ cần mang giấy tờ đến khu vực hải quan đóng tem rồi nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt tại quầy hoàn tiền của công ty Global Blue. Nếu không, hành khách có thể gửi giấy tờ đã được đóng tem qua bưu điện đến công ty này từ bất cứ đâu để nhận tiền hoàn thuế qua tài khoản.

Tuy nhiên, đối với hành khách không có thời gian để nhận tiền hoàn thuế tại sân bay đầu tiên tại châu Âu nhưng muốn nhận tiền hoàn thuế tại sân bay quá cảnh vẫn thuộc châu Âu, luôn phải lưu ý về thời gian và địa điểm của khu vực làm thủ tục hoàn thuế.

Hầu như các ga quá cảnh từ châu Âu về Việt Nam đều nằm rất xa so với các ga có thủ tục hoàn thuế tại các sân bay lớn. Thời gian di chuyển và thực hiện các thủ tục nhập xuất cảnh, kiểm tra hành lý và xếp hàng chờ làm thủ tục hoàn thuế đối với hành khách quá cảnh khá phức tạp, có thể mất 2-3 giờ nếu không gặp trở ngại, để có thể đến nơi làm thủ tục hoàn thuế và quay trở lại ga lên máy bay kịp giờ.

Lưu ý khi làm thủ tục hoàn thuế:

Kiểm tra vị trí thực hiện thủ tục hoàn thuế tại sân bay khi rời châu Âu.

Kiểm tra giờ làm việc của hải quan và công ty hoàn thuế.

Đến sân bay sớm hơn giờ làm thủ tục check-in ít nhất 1 tiếng.

Nếu còn sử dụng tiền địa phương, không nên đổi tiền hoàn thuế ra loại tiền tệ khác.

Trong trường hợp chỉ kịp đóng tem hải quan vào biên lai hàng hóa, có thể gửi đến công ty Global Blue qua bưu điện. Tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng.

Liên hệ mua vé máy bay

Phòng Vé máy bay Miền Nam

Phòng vé Miền Bắc

Miền Trung Tây Nguyên

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.51.66.22- 0944.999.247
Phòng vé Sài Gòn:
10 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10,
Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình
(08) 66.59.66.00- 0945.999.247
21B10-TrầnQuốcHoàn,CầuGiấy
Tel: 04. 85877865 - 0916699045
23 Vạn Phúc (Cánh Kiến), Hà Đông
44/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0947.999.247
Số 2 Lê Lợi, Vinh, Nghệ An
154 Nguyễn Sĩ Sach, Vinh, Nghệ An
Phòng vé Đà Lạt:
Số 57 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt
Tel: 0943.999.247 - 0942.999.247


Phòng vé máy bay Quốc Tế


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline


Tra giá vé máy bay đi quốc tế

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.57.66.22- 0944.888.247
Phòng vé Nam Sài Gòn
4611 Âu Dương Lân,P3, Q8, TPHCM
Tel08.6659.6600 - 0945.666.247
 
 Dat ve may bay gia re Mien Nam  Dat ve may bay gia re Mien Nam 
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific  Dat ve may bay du hoc 
 Dat ve may bay du hoc  Dat ve may bay 
 Dat ve may bay gia re Viet Jet Air  Dat ve may bay gia re Vietnam Airlines 
 
Tra giá vé máy bay Jetstar

Tra giá vé máy bay Vietjet Air
 

Gửi thông tin đặt vé và ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     


Nguồn tin: VnExpress
 

Tuyển đại lý cấp 2 bán vé máy bay

    Kính gửi Quý đại lý !   Nhằm mở rộng và phát triển hệ thống mạng lưới bán vé máy bay trong cả nước. VEMAYBAYVN.VN cần tìm đối tác là cá nhân, doanh nghiệp, công ty du lịch, có nguyện vọng làm đại lý vé máy bay cấp 2.   VEMAYBAYVN.VN là đại lý chính thức bán ve may bay cho...

   
đặt vé máy bay vietnam airlines         mua vé máy bay Viet Jet Air              Tìm Mua vé máy bay Jetstar


VEMAYBAYVN.VN là Website bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại,vé máy bay nội địa,vé máy bay quốc tế giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và là một website cung cấp bảng giá vé máy bay chính xác