Vé máy bay Việt Nam, đại lý bán vé máy bay SGA chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của 380 hãng hàng không trong nước và quốc tế. - Dat ve may bay gia re Mien Nam  0944.999.247.

Vùng thông báo bay (FIR Hà Nội và FIR Sài Gòn) là gì?

Ngày 8/3/2014, ngay khi nhận được thông tin máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích trước khi bay vào vùng thông báo bay Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam và TCty Quản lý bay Việt Nam đã kích hoạt sở chỉ huy tại Cty Quản lý bay miền Nam và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không. Vậy vùng thông báo bay là gì?
Vùng thông báo bay (FIR Hà Nội và FIR Sài Gòn) là gì?

Vùng thông báo bay (FIR Hà Nội và FIR Sài Gòn) là gì?


Theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, vùng thông báo bay (FIR-Flight information region) là khu vực trên không có kích thước xác định mà tại đó dịch vụ thông báo bay và dịch vụ báo động sẽ được cung cấp.
 
Mỗi phần của khí quyển đều thuộc về một FIR cụ thể nào đó. Phạm vi FIR có thể rộng hoặc hẹp. Không phận của một số nước nhỏ có thể được gộp vào một FIR đơn lẻ, hoặc không phận của nước lớn có thể được chia thành nhiều FIR. Một số FIR lớn sẽ bao gồm không phận của nhiều nước.

Các đơn vị quản lý FIR phân chia trách nhiệm thế nào tùy thuộc vào thỏa thuận quốc tế thông qua Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). ICAO phê duyệt FIR dựa trên thỏa thuận của các nước liên quan. Theo quy định của ICAO, một quốc gia có thể thành lập một hay nhiều FIR tùy thuộc vào tình hình cụ thể của nước đó. Ngược lại, vùng trời của nhiều quốc gia vẫn có thể được sắp xếp vào một FIR.

Các nguyên tắc cơ bản của ICAO về phân định ranh giới FIR được quy định tại phụ lục N của nghị quyết 27.10 Đại hội đồng ICAO, theo đó FIR có thể bao gồm vùng trời thuộc chủ quyền quốc gia và vùng trời không thuộc chủ quyền quốc gia của nước đó.

Việt Nam đã ký kết với các quốc gia liền kề các thỏa thuận về trợ giúp dịch vụ tìm kiếm và cứu nạn hàng không theo khuyến cáo của ICAO. Như vậy, nếu máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines lâm nạn trong các FIR Việt Nam, Việt Nam sẽ phải trợ giúp.

Các FIR của Việt Nam bao gồm FIR Hà Nội và FIR Hồ Chí Minh với diện tích rộng 1,2 triệu km2. Có 25 tuyến bay nội địa và 34 tuyến bay quốc tế nằm trong hai FIR này.

Đây là hai vùng FIR có các đường bay với mật độ bay khá cao, chiếm vị trí quan trọng đối với hoạt động bay trên khu vực biển Đông và châu Á - Thái Bình Dương. Hàng ngày, có hơn 700 chuyến bay đi/đến và quá cảnh qua các FIR Việt Nam.

FIR Hồ Chí Minh kéo dài từ vĩ tuyến 17 xuống tới 07 vĩ độ Bắc, chiều rộng từ biên giới Việt - Lào, Việt - Campuchia ra tới 114 độ kinh tuyến đông, tức bao gồm cả vùng trời miền Nam Việt Nam và vùng trời rộng lớn thuộc biển Đông.

Trung tâm quản lý bay đường dài TP.Hồ Chí Minh thuộc Công ty Quản lý bay miền Nam (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý, hướng dẫn không lưu nằm trong FIR Hồ Chí Minh.

Như Luật Hàng không dân dụng Việt Nam quy định, các FIR Việt Nam sẽ phải cung cấp dịch vụ thông báo bay và dịch vụ báo động.

Dịch vụ báo động là dịch vụ được cung cấp nhằm mục đích thông báo cho các cơ quan có liên quan về máy bay cần sự giúp đỡ của các cơ quan tìm kiếm - cứu nguy và hỗ trợ của các cơ quan này theo yêu cầu.

Dịch vụ thông báo bay là dịch vụ cung cấp các chỉ dẫn và tin tức hữu ích để tiến hành các chuyến bay một cách an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ thông báo bay bao gồm cung cấp các thông tin về tình hình thời tiết trên đường bay và tại các sân bay liên quan; trạng thái hoạt động của thiết bị dẫn đường; tình trạng sân đường và hệ thống kỹ thuật, thiết bị tại đó, gồm cả tin tức về tình trạng khu hoạt động tại sân bay và các tin tức khác có thể ảnh hưởng đến an toàn bay.

 

Liên hệ mua vé máy bay

Phòng Vé máy bay Miền Nam

Phòng vé Miền Bắc

Miền Trung Tây Nguyên

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.51.66.22- 0944.999.247
Phòng vé Sài Gòn:
10 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10,
Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình
(08) 66.59.66.00- 0945.999.247
21B10-TrầnQuốcHoàn,CầuGiấy
Tel: 04. 85877865 - 0916699045
23 Vạn Phúc (Cánh Kiến), Hà Đông
44/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0947.999.247
Số 2 Lê Lợi, Vinh, Nghệ An
154 Nguyễn Sĩ Sach, Vinh, Nghệ An
Phòng vé Đà Lạt:
Số 57 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt
Tel: 0943.999.247 - 0942.999.247


Phòng vé máy bay Quốc Tế


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline


Tra giá vé máy bay đi quốc tế

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.57.66.22- 0944.888.247
Phòng vé Nam Sài Gòn
4611 Âu Dương Lân,P3, Q8, TPHCM
Tel08.6659.6600 - 0945.666.247
 
 Dat ve may bay gia re Mien Nam  Dat ve may bay gia re Mien Nam 
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific  Dat ve may bay du hoc 
 Dat ve may bay du hoc  Dat ve may bay 
 Dat ve may bay gia re Viet Jet Air  Dat ve may bay gia re Vietnam Airlines 
 
Tra giá vé máy bay Jetstar

Tra giá vé máy bay Vietjet Air
 

Gửi thông tin đặt vé và ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     


Nguồn tin: Aviaton.vn
 

Liên minh Đại lý Vận tải Hàng không Việt Nam - kết nối các đại lý vé máy bay rộng khắp VN

LIÊN MINH ĐẠI LÝ VẬN TẢI HÀNG KHÔNG VIỆT NAM bao gồm các thành viên: VNA, SGA, HNA, IATA, VCG, VLG, VNTC, VNSC, INTRACO, INFATEX, INTER.TRAVEL, INTER.LOGISTICS, INTERPRO, OTRAVEL, EF... cùng mạng lưới 120 đại lý cấp 1 lớn như FCVN, HNH, EV, LLD, NT, HV... tạo thành hệ thống bổ trợ cho các phòng vé...

   
đặt vé máy bay vietnam airlines         mua vé máy bay Viet Jet Air              Tìm Mua vé máy bay Jetstar


VEMAYBAYVN.VN là Website bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại,vé máy bay nội địa,vé máy bay quốc tế giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và là một website cung cấp bảng giá vé máy bay chính xác