Vé máy bay Việt Nam, đại lý bán vé máy bay SGA chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của 380 hãng hàng không trong nước và quốc tế. - Dat ve may bay gia re Mien Nam  0944.999.247.

Làm đại lý bán vé: Hãy chăm sóc khách hàng của bạn

Đã có 2 bài về việc chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý vé máy bay, và có nhiều phản hồi hỏi tiếp về cách thức mở phòng vé. Hôm nay, bài viết này chia sẻ thêm cách thức chăm sóc khách hàng sau khi bán được vé máy bay.
 
Khi bạn đã bán được 1 hoặc nhiều tấm vé máy bay rồi, bạn đã trải qua giai đoạn khởi đầu của việc mở phòng vé, bạn đang vui mừng vì sau nhiều cuộc gọi, bạn đã thành công với những tấm vé đầu tiên, hoặc với những khách hàng đầu tiên, thậm chí với nhiều khách hàng khi bạn đã vào hoạt động được vài tháng, thế nhưng chưa chắc bạn đã thành công đâu, khách hàng sẵn sàng quay lưng với bạn, để giữ khách hàng quay lai với mình thì bạn hãy chăm sóc họ, còn chăm sóc thế nào thì tùy ở khả năng kinh doanh hoặc marketing của bạn.

Khả năng kinh doanh của tôi thì ở mức trung bình kém, nhưng tôi tự tin với khả năng chăm sóc khách hoặc marketing nói chung, nhất là mảng online marketing.
 
Vẫn lan man dông dài, thế này nhé, tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ cụ thể là chính tôi đã thực hiện nó ra sao.
 
Ví dụ 1: Sẵn sàng nghe điện thoại 24/24, vì lý do công việc bán vé máy bay thuộc lĩnh vực dịch vụ, mà dịch vụ thì 24/7 kể cả ngày lễ. Nếu bạn bán được vé lúc 2 giờ sáng, khách hàng sẽ nhớ lâu tới bạn, tôi thì bán nhiều vé với thời gian này rồi, đối tượng khách hàng này chủ yếu là khách đi gấp, trong đó đối tượng khách đi gấp đa số là nhà có đám tang, chính vì lý do này, tôi không nỡ không bán cho họ hoặc không nỡ không nghe điện thoại. Đối tượng thứ 2 trong nhóm này là thuộc khách hàng đi công tác gấp, tôi cũng không nỡ không tiếp chuyện, cho dù không bán được vé lần này, thì lần sau họ vẫn nhớ tới mình, chỉ một hành động này thôi cũng đủ để khách quay lại, thậm chí giới thiệu cho những người khác biết là tôi sẵn sàng bán vé bất cứ lúc nào.
 
Ví dụ 2: Khi giao vé, tôi luôn kèm theo trong phong bì đựng vé môt voucher/card hoặc đại loại là món đồ gì đó thuộc dạng khuyến mãi. Bạn sẽ thắc mắc rằng khuyến mãi gì vậy? Câu trả lời là khuyến mãi bất cứ thứ gì, nhưng quan trọng rằng tôi không phải là người khuyến mãi, tôi hợp tác với một số cty, cửa hàng…có những phiếu khuyến mãi, chẳng hạn như phiếu giảm giá đi ăn, đi uống, shopping, chăm sóc da, nha khoa, hoa khô…..

Chính những cty, cửa hàng hay cá nhân này cũng có thể là khách hàng của tôi, hợp tác 3 bên cùng có lợi, tôi giới thiệu dịch vụ của họ trong phong bì vé của tôi, không hề làm phiền khách hàng khi nhận vé. Dĩ nhiên nếu thực sự khách hàng của tôi có nhu cầu thì tôi có lợi, khách hàng của tôi có lợi, người tôi hợp tác cũng có lợi. Người tôi hợp tác cũng sẽ giới thiệu dịch vụ của tôi khi ai đó quen biết họ có nhu cầu mua vé máy bay.
 
Ví dụ 3: Một số khách hàng mua vé khi thắc mắc rằng có cần CMND hay không, tôi nói là không, vì thực sự không cần thiết cho việc bán vé máy bay, tuy nhiên tôi vẫn hỏi họ số CMND kèm theo ngày sinh, tôi linh hoạt gửi lời chúc đến khách hàng vào đúng dịp sinh nhật của họ, điều này có thể không có tác dụng là mấy, nhưng không hẳn thế, họ đã nhớ tới tôi, và nhắn tin cảm ơn. Tôi chỉ cần có thế.
 
Ví dụ 4: Đối với những khách hàng ở quá xa, việc giao vé cực nhọc hơn, tôi đành tính thêm phí giao vé, khoảng 20,000 vnđ, tất nhiên là khách cũng chấp nhận, tôi nhấn mạnh việc này tối thiểu 2 đến 3 lần để khách hiểu được tính chất vấn đề. Nhưng khi giao vé, tôi giải quyết vấn đề này theo 2 hướng khác nhau, hướng 1 là có 1 món quà nào đó, phù hợp với giá trị cho chặng đường giao vé, hướng 2 là khi nhận tiền, tôi bớt cho khách số tiền giao vé, và mỉm cười nói với khách hàng rằng nếu có ai mua vé thì giới thiệu giùm nhé, dù xa nhưng vẫn giao vé và miễn phí việc giao vé.
 
Ví dụ 5: Khi khách hàng đến mua vé trực tiếp tại phòng vé của tôi, tôi tính vé phù hợp và khi tính tiền thì tôi trả lại từ 10-20,000 vnđ coi như tiền bớt giá vé. Phòng vé của tôi luôn có kẹo, nhất là khi khách hàng đi với trẻ em, và bạn đoán ra được tôi đã làm gì rồi phải không, một vài cục kẹo chỉ mất từ 2 hoặc 3,000 vnđ, hãy vẫn vui vẻ khi khách không mua vé nhé, khách sẽ quay lại lần sau thôi.
 
Ví dụ 6: Trên web của tôi có rất nhiều thông tin từ việc đi xe bus ở nội bài đến điều kiện hành lý và những điều kiện bay cho trẻ em hoặc người lớn, người già, bệnh tật (mục bạn cần biết)… và tôi luôn sẵn sàng giải thích cặn kẽ cho khách hàng, lại một câu nói dư thừa của tôi ” cho dù họ không mua”. Lợi thế khác của tôi là tôi từng là dân du lịch, nên khi khách hàng hỏi về việc đi du lịch, tôi cũng tư vấn cho khách, hoặc giới thiệu cho khách những địa chỉ tin cậy cho việc ăn-uống-ngủ-nghỉ ở nơi khách cần đến hoặc giới thiệu cho khách hàng những cty du lịch phù hợp với yêu cầu của khách.
 
Tôi có nên tiếp tục chia sẻ nữa không nhỉ? Tất nhiên là có chứ, nhưng sẽ chia sẻ những thứ khác xung quanh việc bán vé máy bay nhé. Tôi sẽ chia sẻ tiếp ở bài viết khác

 

Liên hệ mua vé máy bay

Phòng Vé máy bay Miền Nam

Phòng vé Miền Bắc

Miền Trung Tây Nguyên

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.51.66.22- 0944.999.247
Phòng vé Sài Gòn:
10 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10,
Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình
(08) 66.59.66.00- 0945.999.247
21B10-TrầnQuốcHoàn,CầuGiấy
Tel: 04. 85877865 - 0916699045
23 Vạn Phúc (Cánh Kiến), Hà Đông
44/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0947.999.247
Số 2 Lê Lợi, Vinh, Nghệ An
154 Nguyễn Sĩ Sach, Vinh, Nghệ An
Phòng vé Đà Lạt:
Số 57 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt
Tel: 0943.999.247 - 0942.999.247


Phòng vé máy bay Quốc Tế


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline


Tra giá vé máy bay đi quốc tế

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.57.66.22- 0944.888.247
Phòng vé Nam Sài Gòn
4611 Âu Dương Lân,P3, Q8, TPHCM
Tel08.6659.6600 - 0945.666.247
 
 Dat ve may bay gia re Mien Nam  Dat ve may bay gia re Mien Nam 
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific  Dat ve may bay du hoc 
 Dat ve may bay du hoc  Dat ve may bay 
 Dat ve may bay gia re Viet Jet Air  Dat ve may bay gia re Vietnam Airlines 
 
Tra giá vé máy bay Jetstar

Tra giá vé máy bay Vietjet Air
 

Gửi thông tin đặt vé và ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     


Nguồn tin: Vemaybay.edu.vn
 

Tuyển đại lý cấp 2 bán vé máy bay

    Kính gửi Quý đại lý !   Nhằm mở rộng và phát triển hệ thống mạng lưới bán vé máy bay trong cả nước. VEMAYBAYVN.VN cần tìm đối tác là cá nhân, doanh nghiệp, công ty du lịch, có nguyện vọng làm đại lý vé máy bay cấp 2.   VEMAYBAYVN.VN là đại lý chính thức bán ve may bay cho...

   
đặt vé máy bay vietnam airlines         mua vé máy bay Viet Jet Air              Tìm Mua vé máy bay Jetstar


VEMAYBAYVN.VN là Website bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại,vé máy bay nội địa,vé máy bay quốc tế giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và là một website cung cấp bảng giá vé máy bay chính xác