Vé máy bay Việt Nam, đại lý bán vé máy bay SGA chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của 380 hãng hàng không trong nước và quốc tế. - Dat ve may bay gia re Mien Nam  0944.999.247.

Kinh nghiệm duy trì phòng vé máy bay cấp 2 mới mở.

Lần trước tôi đã chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý vé máy bay, và lần này tôi chia sẻ tiếp về việc duy trì nó ra sao.

Vâng, nếu bạn đã mở được đại lý vé máy bay cấp 2 (tôi nhấn mạnh ở đây là đại lý cấp 2 nhé, không nhắc đến đại lý cấp 1, coi như lấy cấp 2 làm tiêu chuẩn trước đã) thì coi như bạn đã thành công bước đầu, nhưng tôi nói về đại lý dạng công ty không phải đại lý dạng cá nhân, tôi lấy hình thức công ty làm nền cho việc phát triển lâu dài. 
 
Khi bạn đã có công ty, đã là đại lý vé máy bay cấp 2 thì bạn sẽ có cơ hội xuất vé cao hơn là giữ vé, chủ yếu là việc xuất vé của một số hãng hàng không nội địa (3 hãng nội địa còn họat động chính thức đến tháng 05/2014 là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific). Còn việc check vé của các chặng quốc tế thì đa số là do đại lý cấp 1 đảm nhiệm, đại lý cấp 2 cũng có thể check và xuất vé cho chặng nước ngoài của jetstar hoặc của VietJet Air đối với một số chuyến nhw HCM/HN-Bangkok/SIN. Nhưng riêng Vietnam Airlines thì hơi hiếm, hiếm ở đây tức là có được xuất, nhưng 1 số đại lý cấp 1 sẽ hạn chế đại lý cấp 2 được quyền xuất vé của Vietnam Airlines.
 
Quay trở lại với hình thức công ty, nếu bạn muốn ít rắc rối về việc thuế má thì nên thành lập cty chỉ chuyên về bán vé máy bay, đa phần các cty du lịch cũng đã bao gồm chức năng bán vé máy bay và như vậy thì liên quan đến thuế nhiều nhé.

Phòng vé của bạn tôi cũng là cty, bạn đó vừa là giám đốc, vừa là nhân viên bán vé, thậm chí giao vé, kế toán.... và kiêm rất nhiều việc và bạn đó được biết thông qua việc tự tìm hiểu thì rất nhiều cty nhỏ lẻ cũng hoạt động y chang như vậy, nhưng bạn tôi may mắn hơn vì vẫn có nhân viên riêng và website hoạt động rất hiệu quả.

Còn nếu cty của bạn mà có nhiều hơn 3 nhân viên, đó có thể là điểm chết cho bạn, vì các lý do sau: 3 nhân viên x 3 triệu/tháng + tiền mặt bằng+tiền điện+nước+Máy tính + giấy tờ + máy in + điện thoại +báo cáo thuế + xăng + website + quảng cáo + tiền phát sinh….. = khoảng hơn 20 triệu/tháng, vậy đại lý cấp 2 mới ra đời, làm sao để bán vé có tiền lời hơn 20 triệu.

Ta lấy con số 20,000,000 chia cho 50,000 (đây là số tiền lời trung bình trên 1 vé) = 400 vé. Đó là con số tối thiểu để phòng vé có thể sống được, tức riêng bạn là chủ của phòng vé, mức thu nhập của bạn  = 0 nếu 1 tháng bạn lời được 20 triệu trên tổng số 400 vé trên.
 
Riêng về phần hóa đơn GTGT thì tôi báo cho bạn một tin rất vui, đó là tất cả các hãng hàng không đều phải có VAT trên vé, và tất cả vé đều có hóa đơn GTGT, nhưng hình thức hóa đơn ở đây là hóa đơn điện tử, nói là điện tử nhưng cũng là tờ giấy bạn hoặc đại lý vé máy bay cấp 1 in ra. Lưu ý là có 1 số trường hơp đại lý cấp 1 không thể xuất hóa đơn điện tử trực tiếp từ hãng hàng không cho bạn được, mà bạn phải lên tận hãng, ví dụ trường hợp của Jetstar, vé bình thường thì đại lý vẫn xuất hóa đơn được, nhưng nếu vé đó mà ra sân bay thêm 15kg hành lý, tức là giao dịch phát sinh tại sân bay, thì coi như đại lý cấp 1 bó tay với việc xuất hóa đơn, và một số hãng hàng không sẽ là hóa đơn viết tay, và tất cả hóa đơn này đều là giá NET của hãng, nếu bạn lời quá nhiều trên 1 vé có xuất hóa đơn thì mức độ khách quay lại với bạn không cao đâu.
 
Tiếp tục chủ đề khách hàng, để duy trì hoạt động của phòng vé là bạn cần có khách hàng so vớ số lượng 400 vé ở trên, nhưng oái ăm là khách hàng lẻ rất hay dò giá, và luôn muốn giá rẻ nhất. Bạn phải biết cách chiều lòng khách hàng, cố gắng đừng để khách thất vọng và nên hướng khách hàng đến việc chấp nhận giá vé mình đưa rà là hợp lý, tôi cũng đã từng viết bài về các trường hợp khuyến mãi của các hãng hàng không về việc mua vé máy bay giá rẻ cứ như tìm kim đáy bể. Khách hàng lẻ cho đại lý cấp 2 coi như thua, đòi hỏi 1 ngày phải bán được khoảng 10-15 vé lẻ, nhưng tỉ lệ là 100 cuộc gọi mới bán được 10-15 vé nhé, bạn nên tin điều này nếu bạn là người Việt Nam. Tức là để có 400 vé trên thì sẽ có khoảng 3-4,000 cuộc gọi 1 tháng. Chà 1 con số ấn tượng cho đại lý vé máy bay cấp 2. Tất nhiên những con số trên chỉ là tượng trưng, vì rất có thể 1 cuộc gọi bán bán được 10 vé, nhưng cũng lưu ý rằng cũng có ngày bạn chẳng bán được vé nào.
 
Việc ác liệt khác là bạn rất vui mừng khi nhận được cuộc gọi yêu cầu báo giá vé máy bay cho khách đoàn khoảng 30 người. Nhưng đừng vội mừng, vì khách đoàn thì họ sẽ hỏi tá lả bùng bình nhiều đại lý để báo giá, và khách đoàn không hề rẻ hơn khách lẻ. Ví dụ 1 chuyến bay chỉ còn 10 chỗ, thì làm sao nhét khách đoàn 30 người vào, đành tìm hãng khác, hoặc sắp xếp sao cho 30 khách này bay cùng giờ của các hãng khác nhau là tốt nhất, nhưng cũng chính vì lẽ đó, giá vé không phải như nhau.
 
Còn rất rất nhiều điều tôi muốn chia sẻ, nhưng viết nhiều quá sẽ gây tẩu hỏa nhập ma và nói tóm lại, bạn nên chấp nhận phòng vé của bạn lỗ vốn trong 6 tháng đầu, nếu sau 6 tháng không có gì tiến triển, bạn nên đóng cửa.

 
 
 

Liên hệ mua vé máy bay

Phòng Vé máy bay Miền Nam

Phòng vé Miền Bắc

Miền Trung Tây Nguyên

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.51.66.22- 0944.999.247
Phòng vé Sài Gòn:
10 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10,
Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình
(08) 66.59.66.00- 0945.999.247
21B10-TrầnQuốcHoàn,CầuGiấy
Tel: 04. 85877865 - 0916699045
23 Vạn Phúc (Cánh Kiến), Hà Đông
44/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0947.999.247
Số 2 Lê Lợi, Vinh, Nghệ An
154 Nguyễn Sĩ Sach, Vinh, Nghệ An
Phòng vé Đà Lạt:
Số 57 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt
Tel: 0943.999.247 - 0942.999.247


Phòng vé máy bay Quốc Tế


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline


Tra giá vé máy bay đi quốc tế

21/5 Trường Sơn, Tân Bình,TP.HCM
(08) 66.57.66.22- 0944.888.247
Phòng vé Nam Sài Gòn
4611 Âu Dương Lân,P3, Q8, TPHCM
Tel08.6659.6600 - 0945.666.247
 
 Dat ve may bay gia re Mien Nam  Dat ve may bay gia re Mien Nam 
 Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific  Dat ve may bay du hoc 
 Dat ve may bay du hoc  Dat ve may bay 
 Dat ve may bay gia re Viet Jet Air  Dat ve may bay gia re Vietnam Airlines 
 
Tra giá vé máy bay Jetstar

Tra giá vé máy bay Vietjet Air
 

Gửi thông tin đặt vé và ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     


Nguồn tin: Vemaybay.edu.vn
 

Mua vé máy bay của Vemaybayvn.vn

• Bạn đang có nhu cầu đặt mua vé máy bay trên mạng internet! • Bạn muốn được hưởng những tiện ích khi đặt vé qua điện thoại, đặt vé trực tuyến... • Bạn chưa biết nên lựa chọn phòng vé nào uy tín và thuận tiện nhất cho mình.!? Hệ thống Phòng vé máy bay Việt Nam - www.vemaybayvn.vn với văn phòng...

   
đặt vé máy bay vietnam airlines         mua vé máy bay Viet Jet Air              Tìm Mua vé máy bay Jetstar


VEMAYBAYVN.VN là Website bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại,vé máy bay nội địa,vé máy bay quốc tế giá rẻ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và là một website cung cấp bảng giá vé máy bay chính xác